Chaos Walking จิตปฏิวัติโลก 2021 ช่วยเธอให้รอด ค้นหาคำตอบ บนโลกใบใหม่

             Chaos Walking จิตปฏิวัติโลก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรเจคที่ได้มีการเปิดกล้องถ่ายทำหนังเรื่องนี้ไปตั้งแต่ในปี 2017 ในสมัยที่น้อง ทอมฮอลแลนด์ และ เดย์ซี ริดลีย์ เพิ่งเข้าวงการใหม่ๆ ก็ได้โคจรมาพบกันในหนังดิสโทเปีย ที่สร้างจากหนังสือนิยายชื่อดัง แต่ก็ประสบเคราะห์กรรมมาอย่างสาหัสมาก ไม่ว่าจะเป็น การโดนถ่ายซ่อมฉากต่างๆที่เยอะมากๆ มีการเลื่อนฉายมารอบแล้วรอบเล่า จนในที่สุดปีนี้ 2021 ก็ได้ฉายจริงๆ ซักที

Chaos Walking จิตปฏิวัติโลก 2021

             ตัวภาพยนต์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวในปี 2257 ที่โลกใบใหม่ ดวงดาวที่ซึ่งมนุษย์และสิ่งมีชีวิตได้ทำการอพยพ และย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ระลอกแรก โดยที่ไม่รู้เลยว่าดาวดวงนี้ได้มี Noise ปรากฎการณ์ประหลาด ที่ทำให้ผู้ชายทุกคนที่ลงมาบนดาวดวงนี้ จะไม่สามารถปิดกั้นความคิดตัวเองได้ เพราะความคิดในหัวจะถูกถ่ายทอดออกมาเป็นคลื่นสัญญาณภาพ พร้อมเสียงต่าง ๆ ที่คิดในหัว ทำให้ไม่สามรถเก็บความลับ หรือคิดอะไรในใจแล้วคนอื่นจะไม่สามารถรับรู้ได้

             เพราะด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เกิดสงคราม และเกิดการสูญเสียผู้หญิงไปจนหมดสิ้น จนกระทั่งกระสวยอวกาศลึกลับได้ตกลงสู่ผิวดาว ในนั้นมีผู้รอดชิวิตอยู่ 1คน และคนนั้นเป็นผู้หญิงที่มีชื่อว่า ไวโอล่า ซึ่งท็อด เด็กหนุ่มผู้ซึ่งได้พบเธอเข้า จึงทำให้การไล่ล่าก็เกิดขึ้น จนแล้วจนรอดสถาณการณ์ต่างนำพาให้ทั้งคู่ต้องออกเดินทางไปยังดินแดนอื่น เพื่อขอความช่วยเหลือ

             จะว่ายังไงดี ตัวภาพยนต์เองนั้น ก็ค่อนข้างที่จะเดินเรื่องได้ไม่ค่อยสมูทกันซักเท่าไหร่นัก ต้นเรื่องเล่าเรื่องได้ค่อนข้างรีบๆ แล้วจู่ๆในความรีบในการเล่าก็ค่อยๆ จางหายไป พอเข้าสู่ช่วงกลางๆเรื่องก็เดินเรื่องได้เนิบมากๆ ไปจนถึงจบเรื่อง นี่ถือเป็นข้อเสียของหนังเลยก็ว่าได้ ด้วยความนี้กราฟความสนุก ความลุ้นที่คนดูจะต้องเจอ มันไม่ได้มีการไต่ระดับความสนุกจากต้นเรื่องเลย

Chaos Walking จิตปฏิวัติโลก 2021

 

              เดินเรื่องได้แบบราบเรียบ จุดไคล์แมกซ์ของหนังเรื่องนี้ก็เบาบางมาก ไม่มีอะไรตื่นเต้น แทบไม่ได้สมกับการเป็นตอนจบของหนังเลยก็ว่าได้ นั่นก็อาจจะเป็นเพราะด้วยความที่หนังมันยังเป็นเพียงแค่ภาคแรกด้วยหรือเปล่า เนื้อเรื่องเลยยังไม่ค่อยได้เดินไปถึงไหนและไม่ค่อยมีความน่าสนใจ ซึ่งเราเองก็ไม่ได้อ่านเวอร์ชั่นหนังสือซะด้วย เลยไม่รู้ว่าในเวอร์ชั่นหนังนี้เดินเรื่องเหมือนกับในหนังสือหรือแตกต่างจากในนิยายหรือเปล่า และเรื่องราวในหนังนั้นจบลงตามที่นิยายเล่มแรกจบหรือเปล่า

             สรุปได้เลยว่าค่อนข้างที่จะน่าผิดหวังไปสักหน่อย ที่ Concept หนังเรื่องนี้ดูดีและทำให้น่าติดตามเป็นอย่างมาก แต่การถ่ายทอดเรื่องราวจากตัวหนังสือออกมาให้เห็นภาพนั้นค่อนข้างจะไม่ค่อยลงตัวซักเท่าไหร่หรือาาจะเรียกได้ว่าไม่ตรงปก ถ้ายังมีหวังจะได้ทำภาคต่อ(ซึ่งน่าจะยาก) อยากให้แก้ไขในจุดนี้ด้วยจริงๆ ซึ่งคุณสามารถติดตามข่าวสารต่างๆเพิ่มเติมได้ที่ เว็บคาสิโน และถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….